ความรู้ วิธีใช้งาน และความสะดวกของ Pocket Wifi!

บริการเสริม เช่า Pocket Wifi มีไว้ก็สะดวกดี

ถ้าเราเช่า Pocket Wifi แล้ว ตัวเครื่องและอุปกรณ์ต่างๆจะถูกจัดส่งเป็นชุดเดียวกัน ในชุดนั้นจะมีตัวเครื่อง Pocket Wifi สายชาร์จ สาย USB เคส และหนังสือคู่มือแนะนำการใช้งาน นอกจากนี้ ยังมีบริการเสริมต่างๆตามด้านล่างนี้ ที่เราแนะนำให้สมัครเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายในการเช่า Pocket Wifi
 
สะดวกขึ้นด้วยบริการเช่าแบตสำรอง เผื่อกรณีฉุกเฉิน
สำหรับท่านที่ออกข้างนอกเป็นเวลานาน และไม่ค่อยมีเวลาชาร์จแบตเตอร์รี่เครื่อง Pocket Wifi นั้น เราแนะนำให้สมัครใช้บริการ “เช่าแบตสำรอง” เป็นบริการเสริม แบตสำรองนั้น เป็นแบตเตอรี่ขนาดเล็ก น้ำหนัก สำหรับพกพาและใช้ชาร์จอุปกรณ์อิเลคทรอนิคต่างๆ เพื่อความอุ่นใจและเผื่อกรณีฉุกเฉิน เช่น “เวลาแบตเตอรี่ Pocket Wifi หมดตอนยังอยู่ข้างนอก” และ “แบตเตอรี่ Pocket Wifi หมดไวเพราะแบ่งกันใช้งานหลายคน” เป็นต้น เพียงแค่ชาร์จแบตสำรองเตรียมไว้ แล้วใช้สาย USB ที่ส่งมาพร้อมกับเครื่อง Pocket Wifi ก็จะสามารถชาร์จตัวเครื่องได้อย่างง่ายดาย สะดวกมากๆเพราะไม่ต้องหาปลั๊กเพื่อชาร์จ Pocket Wifi และยังสามารถชาร์จระหว่างการเดินทางได้อีกด้วย
 
บริการประกันความเสียหายหรือสูญหายของตัวเครื่อง
ไม่ต้องตกใจไปถ้า Pocket Wifi ตกน้ำ ตกพื้นแข็ง โดนขโมย หรือสูญหาย ถ้าสมัครใช้ “บริการประกันตัวเครื่อง” เป็นบริการเสริม ความครอบคลุมของแพ็กเกจประกันตัวเครื่องนั้นไม่เหมือนกัน หากต้องการสมัครใช้บริการประกันตัวเครื่อง เราแนะนำให้เลือกใช้แพ็กเกจที่ “ค่าบริการตายตัว ไม่ว่าจะเช่ากี่วันก็ตาม” มากกว่าแบบจ่ายรายวัน เพราะจะราคาถูกกว่าและช่วยคุมค่าใช้จ่ายได้ ยกตัวอย่าง เช่น ถ้าเราเลือกแพ็กเกจบริการประกันตัวเครื่องแบบ 500 เยน/ครั้ง ถึงแม้จะเช่า Pocket Wifi เข้าเดือนใหม่แล้ว ก็ไม่มีการเก็บค่าประกันเพิ่ม จึงสามารถสมัครใช้บริการได้อย่างสบายใจ

 
ถ้า Pocket Wifi เปิดไม่ติด ให้ลองแก้ปัญหาดูก่อน!
ถ้า Pocket Wifi อยู่ๆก็ “ขัดข้อง” หรือ “หยุดทำงาน” เราแนะนำให้ลองวิธีแก้ปัญหาตามด้านล้างนี้ดูก่อน ถ้าลองแล้วไม่ได้ผล ควรติดต่อสอบถามวิธีแก้ไขกับทางหน้าร้านของผู้ให้บริการโดยเร็วที่สุด
 
กดสวิตช์เปิดปิดค้างไว้
การกระแทกบางครั้ง อาจทำให้ “กระแสไฟจากแบตเตอรี่ Pocket Wifi ถูกตัด” ได้ ถ้าอยู่ดีๆเครื่องดับไป ให้ลอง “กดสวิตช์เปิดปิดค้างไว้” เพื่อเช็คสถานะของเครื่อง ถ้ากดสวิตช์เปิดปิดค้างไว้ ไฟอาจติดขึ้นมาอีก และหลังจากการรีสตาร์ทเครื่อง ก็จะสามารถเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตได้เหมือนเดิม
 
ลองเลียบสาย USB ดู
ถ้าเครื่อง Pocket Wifi เปิดไม่ติด ถึงแม้จะลองกดสวิตช์เปิดปิดค้างไว้เพื่อรีสตาร์ทเครื่องแล้วก็ตาม ให้ลองเสียบสาย USB ที่มาพร้อมกับเครื่องดู ถ้าเสียบ Pocket Wifi เข้ากับโน้ตบุ๊คหรือคอมพิวเตอร์ด้วยสาย USB ก็จะสามาถเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตผ่านสาย USB นั้นได้ เพราะฉะนั้นจึงมีโอกาสที่ Pocket Wifi จะกลับมาทำงานอีกครั้ง หลังจากลองเสียบกับโน้ตบุ๊คหรือ คอมพิวเตอร์ด้วยสาย USB
 
ในบทความเกี่ยวกับ ความรู้ วิธีใช้งาน และความสะดวกของ Pocket Wifi! เราได้แนะนำวิธีทำให้แบต Pocket Wifi อยู่นานขึ้น วิธีการใช้ Pocket Wifi อย่างมีประสิทธิภาพที่บ้าน เหตุผลความคุ้มค่าในการเช่า Pocket Wifi บริการเสริมอื่นๆ และวิธีแก้ไขปัญหาเบื้องต้น เราหวังว่าข้อมูลที่เราได้นำเสนอไปนั้น จะช่วยให้คุณใช้ Pocket Wifi เพื่อการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตที่ง่าย และชีวิตประจำวันที่สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น