ความรู้ วิธีใช้งาน และความสะดวกของ Pocket Wifi!

ไม่ใช่แค่สั้นๆ เช่าใช้ Pocket Wifi ระยะยาว ก็คุ้ม!

เราจะสบายใจกว่าและสามารถใช้อินเตอร์เน็ตได้ตามใจชอบ ถ้าเราใช้ Pocket Wifi ร่วมกับอินเตอร์เน็ตจากสัญญาบริการสมาร์ทโฟน ในการเดินทางเพื่อธุรกิจระยะสั้นๆเพียงไม่กี่วัน หรือเวลาย้ายบ้านไม่กี่อาทิตย์ ระหว่างรอให้ผู้ให้บริการอินเตอร์เน็ตมาทำการติดตั้งเดินสายให้ นอกเหนือจากการ “เช่า Pocket Wifi” ที่ทางเราแนะนำ ยังมีวิธีอื่นที่ทำให้เราสามารถใช้งาน Pocket Wifi ได้ เช่น “ซื้อเครื่อง Pocket Wifi และทำสัญญาบริการระยะยาว กับผู้ให้บริการเครือข่าย” หรือ “ซื้อเครื่อง Pocket Wifi และซิมการ์ด ต่างหาก” แต่ละวิธีนั้นมีข้อดีข้อด้อยแตกต่างกันไป แต่สำหรับมือใหม่ที่เริ่มใช้ Pocket Wifi เป็นครั้งแรกนั้น เราแนะนำวิธีที่ง่ายที่สุด คือการ “เช่า Pocket Wifi”
 
ไม่มีค่าปรับถ้าอยากยกเลิกสัญญาเช่า Pocket Wifi
ถ้าเราทำสัญญากับผู้ให้บริการเครือข่าย เราสามารถใช้งาน Pocket Wifi เป็นช่วงๆตามต้องการได้ แต่สัญญาบริการนั้นจะมีระยะเวลาผูกมัด 2-3 ปี ข้อด้อยที่สุดในกรณีนี้ คือ ถ้าเราต้องการยกเลิกสัญญาก่อนครบกำหนด จะมีค่าปรับ หรือ “ค่ายกเลิกสัญญา” ซึ่งค่ายกเลิกสัญญานี้ จะขึ้นอยู่กับผู้ให้บริการแต่ละเครือข่าย แต่โดยเฉลี่ยแล้วแพงมาก อยู่ที่ประมาณ 3-4หมื่นเยน เพราะฉะนั้นถ้าต้องการใช้ Pocket Wifi ไม่กี่วัน ไม่กี่อาทิตย์ ไม่กี่เดือน หรือน้อยกว่า 1 ปี หากคิดเปรียบเทียบค่าใช้จ่ายโดยรวมแล้ว มีโอกาสสูงที่ “การใช้บริการเช่า Pocket Wifi จะคุ้มกว่า”
การเช่า Pocket Wifi นั้น เรามารถระบุระยะเวลาการเช่า เป็นหน่วยวันได้ และถ้าได้ลองใช้งานไประยะหนึ่งแล้วต้องการใช้ต่อ เราแนะนำให้เปลี่ยนเป็นสัญญาเช่าระยะยาวหลายเดือน จะคุ้มกว่า และสะดวกยิ่งขึ้นเพราะเราสามารถทำเรื่องขอต่อสัญญาเช่าก่อนที่สัญญาปัจจุบันจะหมดลง จึงไม่จำเป็นต้องคืนเครื่อง Pocket Wifi และใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง